thaibinhduong@pic.edu.vn

Cần Thơ khen thưởng các học sinh đạt thành tích tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023

02/12/2023

Chiều 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức khen thưởng các em học sinh và giáo viên đạt thành tích tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023. Ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT tham dự.

VIDEO thưởng nóng cho học sinh Trường PT Thái Bình Dương

Global Robotics Games là giải đấu robotics do Tổ chức phi chính phủ Developing Innovative Youth phối hợp cùng Science Centre Singapore (Trung tâm khoa học Singapore) tổ chức lần đầu tiên. Đây cuộc thi STEM Robotics duy nhất giành cho các em từ 4 đến 10 tuổi. Diễn ra từ ngày 15 đến 17/11/2023, cuộc thi thu hút các đội thi đến từ Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Sri Lanka,... và nước ta có 16 đội đại diện tranh tài.

Vượt qua 46 đội tham gia với nhiều phần thi gây cấn, đội Quyết tâm 2 (gồm 2 học sinh Trần Ngọc Thịnh lớp 2 và Nguyễn Cao Gia Bảo lớp 3), Trường Phổ thông Thái Bình Dương, đã giành giải Vô địch. Cùng với đó, đội Quyết tâm 1 (gồm 2 học sinh là Huỳnh Gia Bảo lớp 2 và Nguyễn Trần Hoàng Bách lớp 4), Trường Phổ thông Thái Bình Dương cũng đã được ghi danh vào top 10 cuộc thi.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ gửi lời khen gợi đánh giá cao thành tích của các học sinh đã rất xuất sắc đạt thành tích Vô địch tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore, đây là cuộc thi mang tầm vóc quốc tế. Với thành tích này, Sở đã quyết định khen thưởng và tuyên dương cho các em học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương để lan tỏa khích lệ tinh thần các em tiếp tục phát huy thế mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ khen thưởng cho các các học sinh vô địch tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho rằng, thành tích trên là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu của thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương. Đây thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục thành phố.

Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích đặt được của huấn luyện viên và các em học sinh đạt thành tích tại cuộc thi vừa qua.

 

Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo sở GD&ĐT TP Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương chụp ảnh cùng các em học sinh đạt thành tích cao Cuộc thi Global Robotics Games 2023.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ khen thưởng cho các các học sinh top 10 tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học khẳng định, đây là một thành tích rất là đáng mừng, rất đáng khích lệ, động viên cho giáo dục Cần Thơ nói chung, giáo dục tiểu học Cần Thơ nói riêng trong việc tham gia các sân chơi quốc tế. Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có câu chuyện giúp cho học sinh phát triển phẩm chất năng lực. Chính vì vậy, việc chúng ta tham gia vào những sân chơi quốc tế, cũng như là việc ứng dụng những kiến thức các em học tập ở nhà trường vào thực tế, cụ thể là để phát triển tư duy sáng tạo, năng lực, kỹ năng của con người ở thế kỷ XXI là rất quan trọng. Với lý do như thế, việc tham gia vào hoạt động giáo dục STEM, trong đó có Robotic sẽ giúp học sinh phát triển phẩm chất năng lực.

__________________________