thaibinhduong@pic.edu.vn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THÁI BÌNH DƯƠNG

TỔNG QUAN

Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) được thành lập từ năm 2007 với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hội nhập. Đây cũng là ngôi trường phổ thông đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh. Trường đào tạo gồm nhiều cấp học từ mầm non tới trung học, trường giảng dạy song song chương trình của Bộ GD&ĐT Việt nam và chương trình Tiếng Anh theo chuẩn của Cambridge.

Bên cạnh đó, để phát triển học sinh toàn diện về tri thức, nhân cách và thể chất Nhà trường đã đưa vào chương trình giảng dạy kỹ năng sống, STEM ROBOTICS kết hợp hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho học sinh. Hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường 12 năm liên tiếp 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT; nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã thành nhân và đang thành công trên các lĩnh vực, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

SỨ MỆNH, TẦM NHÌN

SỨ MỆNH

Vì sự phát triển bền vững của học sinh – “Thành nhân trước khi thành công”.

TẦM NHÌN

Đến năm 2030, PIC trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng dẫn đầu khu vực, với nguồn nhân lực tinh nhuệ, sáng tạo, chăm chút, kiên trì trên nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tâm: Tinh thần thượng tôn pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Tín: Quyết tâm cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục để đem đến sự phát triển toàn diện của người học.

Chính: Xây dựng một tập thể thống nhất từ mục tiêu, khẩu hiệu, cho đến kết quả.

Thiện: Chuẩn mực, lịch lãm, thân thiện trong giao tiếp và ứng xử. SLOGAN Trường Phổ thông Thái Bình Dương - nơi người học được tôn trọng và phát triển.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

“Lấy học sinh làm trung tâm”, dựa trên 3 nền tảng chính: “Công nghệ - Làm việc nhóm - Cách đánh giá”, trường đã không ngừng đổi mới toàn diện, xây dựng và áp dụng thành công phương pháp dạy học tích cực, giúp thầy trò chủ động, sáng tạo hơn trong học tập.

Luôn luôn nỗ lực trang bị đầy đủ và toàn diện cho học sinh các kỹ năng, các giá trị nền tảng và kiến thức để học sinh tự tin về năng lực bản thân, độc lập quyết định mục tiêu của chính mình thông qua việc vừa học vừa trải nghiệm thực tế. Học sinh khi theo học tại trường sẽ hội tụ được sự thông thạo kiến thức và các giá trị kỹ năng tốt đẹp, thông qua phương pháp giảng dạy và học tập luôn xoay quanh triết lý lấy người học làm trung tâm. PIC luôn nỗ lực mang lại giá trị giáo dục tốt nhất cho học sinh.

HỢP TÁC VÀ HỘI NHẬP

Để nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới về tư duy, phương pháp giáo dục. Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều trường Đại học, tổ chức giáo dục uy tín trong nước để thực hiện chuyển giao công nghệ giáo dục. Trường Phổ thông Thái Bình Dương là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long ký kết với trường Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực hội nhập và học thuật.

Song song đó, trường còn ký rất nhiều với các tổ chức quốc tế như Công ty Vietphil trong dự án của Philippine, Công ty Hana trong dự án Korea + 1. Trường đã thành công ký hợp tác quốc tế với khu học chánh West Town Costa, Cali, USA; trường quốc tế Đan Mạch, trường đại học Quốc gia Seoul…

CÁC CƠ SỞ THUỘC HỆ THỐNG

Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hiện tại có 02 cơ sở:

- Cơ sở Trường Phổ thông Thái Bình Dương - Số 1A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

- Cơ sở Trường Mầm non Thái Bình Dương: Tọa lạc tại số 204 – 206 – 204A Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.