thaibinhduong@pic.edu.vn

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG THÁI BÌNH DƯƠNG

1. Thương hiệu đã được khẳng định

Trường Phổ thông Thái Bình Dương được thành lập cách đây 17 năm. Sau 17 năm hoạt động trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được thương hiệu khi trong 12 năm liên tiếp tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT là 100%, 06 năm liền 100% học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng.

Trường Phổ thông Thái Bình Dương cũng là ngôi trường tư thục nhiều năm liền được Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ lựa chọn đăng cai nhiều hội thi uy tín như: Hùng biện tiếng Anh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Hội thi “Cambridge tài năng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng”…

2. Phương pháp giảng dạy hiện đại, sỉ số lớp lý tưởng

Tại trường Phổ thông Thái Bình Dương với sỉ số lớp từ 17 – 25 em tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên theo dõi, chăm sóc, dạy dỗ chu đáo từng học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại lấy học sinh làm trung tâm của buổi học để khơi gợi cho học sinh sự hứng thú trong học tập. Bên cạnh đó, với các phương pháp hùng biện, thuyết trình về các chủ đề của môn học còn rèn luyện cho học sinh sự năng động cũng như khả năng tư duy, tự nghiên cứu.

3. Môi trường tiếng Anh năng động

Tại trường Phổ thông Thái Bình Dương, học sinh sẽ được tăng cường tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

Với chương trình tiếng Anh tăng cường, học sinh sẽ tiếp cận với tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua chương trình mới nhất của Cambridge cũng như phương pháp giảng dạy hiện đại. Đó là sự kết hợp giữ việc học tập theo nhóm, thực hiện dự án trên lớp cũng như những giờ tự học online tại nhà để tăng khả năng tự nghiên cứu, học tập của học sinh.

 Giờ học giao tiếp “Một kèm một” với giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giúp học sinh phát triển cả 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Tích hợp nhóm kỹ năng SLATE (Soft skills – Life skills – Academic skills – Test-taking skills – English skills) trong suốt lộ trình giúp trang bị cho học sinh nhóm kỹ năng thiết yếu cho học tập và làm việc hội nhập trong môi trường quốc tế.

Học sinh sẽ có lộ trình khép kín từ lớp 1 đến lớp 12; tài liệu và phương pháp học phù hợp độ tuổi, cho từng cấp độ TH, THCS và THPT; đầu ra rõ ràng cho từng bậc học. Học sinh sẽ được đánh giá trong suốt lộ trình theo chuẩn Cambridge đảm bảo khách quan và chính xác, tích hợp các kỳ thi thử và thi chính thức Cambridge/IELTS tại mỗi cấp học.

Bên cạnh đó, chương trình cho phép lựa chọn “Thêm thách thức” cho nhóm học sinh giỏi với những hoạt động tiếng Anh nâng cao trong nhiều nhóm kỹ năng và “Tăng cường” cho nhóm học sinh yếu hơn sẽ giúp cho học sinh có thể đạt được mục tiêu trong học tập.

4. STEM ROBOTICS khơi nguồn đam mê công nghệ

Trường phổ thông Thái Bình Dương đưa STEM ROBOTICS vào giảng dạy chính thức cho học sinh từ tiểu học đến THPT. Với khung chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp từng độ tuổi tạo điều kiện cho các em tiếp cận với công nghệ toàn cầu. Đặc biệt, học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thi Robotacon cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

5. Không áp lực học thêm

Phụ huynh có con em học tập tại trường Phổ thông Thái Bình Dương sẽ không phải lo lắng về việc học thêm. Từ đầu năm học cũng như qua các kỳ kiểm tra trong năm học, nhà trường sẽ đánh giá năng lực học tập của học sinh từ đó thiết kế lộ trình học tập cụ thể cho các em. Đối với những học sinh yếu kém và các học sinh cuối cấp, nhà trường tổ chức cho giáo viên dạy phụ đạo các em vào buổi tối hoặc ngày thứ bảy hàng tuần mà không thu phí.

6. Phát triển học sinh toàn diện  

Với phương châm giáo dục “Thành nhân trước khi thành công”, bên cạnh việc trang bị cho các em học sinh nền tảng kiến thức vững chắc thì nhà trường còn quan tâm rèn luyện, giáo dục nhân cách của học sinh thông qua các giờ dạy kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa. Từ các hoạt động tạo cho các em những kỹ năng mền cần thiết cho cuộc sống cũng như cho các em nhận thức được các giá trị sống của tuổi trẻ.

7. Tiện ích học tập

Phòng học trang bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Dịch vụ nội trú, bán trú với phòng ký túc xá đầy đủ tiện nghi, quản lý học sinh chặt chẽ, chu đáo; căn tin sạch đẹp, dịch vụ đưa rước tận nơi.

Thông tin thường xuyên đến phụ huynh kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.