thaibinhduong@pic.edu.vn

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở Trường Phổ thông Thái Bình Dương:

Địa chỉ: Số 1A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

- Trường Phổ thông Thái Bình Dương  được thành lập theo Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Qua nhiều lần thay đổi tên thì đến năm 2010 trường chính thức mang tên Trường Phổ thông Thái Bình Dương theo Quyết định số 1779/QĐ-UBND ngày 02 tháng 7 năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Cơ sở 1 được xây dựng với diện tích sử dụng là 4.208m2, quy mô tuyển sinh với 20 lớp học.

Trường Thái Bình Dương nằm ở vị trí gần trung tâm thành phố Cần Thơ, rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho quý phụ huynh trong việc đưa đón con. Ngoài ra, nếu phụ huynh không có thời gian thì còn có thể hoàn toàn an tâm trong việc gửi học sinh đi về bằng dịch vụ xe đưa đón an toàn chu đáo và chuyên nghiệp của nhà trường.

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển của Trường Phổ thông Thái Bình Dương. Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, từng thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường này tự hào về Trường Phổ thông Thái Bình Dương, ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập.

Cơ sở Trường Mầm non Thái Bình Dương:

Địa chỉ: 204 – 206 – 204A Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp Cần Thơ.

- Trường Mầm non Thái Bình Dương được thành lập theo Quyết định số 4402/QĐ-UBND ngày 26 tháng 07 năm 2016 của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều về việc cho phép thành lập Trường Mầm non Thái Bình Dương. Cơ sở 3 được xây dựng với diện tích sử dụng là 1.200m2, gồm có 16 phòng học và các phòng chức năng, quy mô tuyển sinh giai đoạn 1 với 4 lớp học. 

– Các lớp được trang bị hệ thống máy lạnh, camera quan sát, sàn gỗ trong các lớp của bé mầm non.
– Lớp học sạch sẽ, rộng rãi được trang trí đẹp mắt, hợp với sở thích của các bé.
– Có khu vực sân chơi rộng, sân bóng và sân chơi cho bé mầm non với đủ các loại hình dành riêng cho bé.
– Khu ăn uống và vệ sinh được thiết kế riêng biệt. Hệ thống bếp ăn được quản lí bởi các đầu bếp có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Trang bị hệ thống nghe nhìn: màn hình LCD, máy chiếu, bảng tương tác, phòng âm nhạc trang bị nhiều loại nhạc cụ như piano, organ, guitar,…
– Có đầy đủ phòng thí nghiệm, phòng hội họa – điêu khắc, phòng tin học đáp ứng tốt các nhu cầu học tập của học sinh.
– Thư viện với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh.
– Ngoài ra Trường còn có: kí túc xá với các dãy phòng có đủ điều kiện sử dụng tốt. Trong phòng có giường tầng và nhiều công trình phụ khép kín. Nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý, thuận tiện cho học sinh từ các tỉnh xa về học tập tại Trường. Đời sống tinh thần của học sinh phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường sinh hoạt lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp học sinh yên tâm học tập.
– Đặc biệt Trường có hẳn một phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị và thuốc phục vụ cho y tế học đường, được phụ trách bởi chuyên viên y tế có kinh nghiệm. Đây là nơi quản lý hồ sơ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, định kỳ và theo dõi sức khoẻ lâu dài cho hàng trăm lượt học sinh và cán bộ công nhân viên trường mỗi năm. Ngoài ra hàng năm Nhà trường còn phối hợp và kết hợp khám bệnh tổng quát với bệnh viện Quốc tế Phương Châu khám sức khỏe cho học sinh ngay từ đầu năm học, phối hợp trạm y tế Quận Ninh Kiều phát động nhiều phong trào phòng tránh dịch bệnh, giữ vệ sinh chung và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường.