thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC VÔ ĐỊCH CUỘC THI GLOBAL ROBOTACON 2023 TẠI SINGAPORE

02/12/2023

VIỆT NAM TOÀN THẮNG Ở CUỘC THI GLOBAL ROBOTICS GAMES 2023 TẠI SINGAPORE

Tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 mới đây, học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã vượt qua 46 đội thi đến từ các nước và xuất sắc giành giải Vô địch.

Đại diện đến từ trường Phổ Thông Thái Bình Dương - đội Quyết tâm 2 gồm 2 em: Nguyễn Cao Gia Bảo và Trần Ngọc Thịnh đã xuất sắc hoàn thành phần thi với 145 điểm vượt qua 5 nước bạn giành Giải Vô địch về cho Việt Nam. 

Việt Nam toàn thắng tại giải Robot quốc tế Global Robotics Games với 3 giải vô địch, giải nhất, giải nhì sau khi vượt qua 46 đội thi xuất sắc đại diện của Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc và Sri Lanka. Trong đó:

Giải Nhất thuộc về Đội Wellspring Hà Nội 01 đến từ trường PTLC Wellspring Hà Nội.

Giải Nhì thuộc về Đội Eureka-B05 đến từ trung tâm Eureka - Huế.

Các đội còn lại cũng đạt thứ hạng cao ở top 10 và top 20 của cuộc thi.

Nhà vô địch gọi tên Việt Nam, kết quả tuyệt vời với đội Quyết tâm 01-120 điểm

Chúc mừng đội Quyết tâm 02 đã cố gắng không để thua kém đàn anh của mình mang chiến thắng về cho Việt Nam và vinh quang cho hệ thống Thái Bình Dương.

Global Robotics Games là giải đấu do tổ chức phi chính phủ Developing Innovative Youth phối hợp cùng Science Centre của chính phủ Singapore tổ chức lần đầu.

Các học sinh tham gia cuộc thi sẽ nhận được chứng nhận do Science Centre thuộc Bộ Giáo dục Singapore cấp, đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho các em với mong muốn tham gia học tập tại các trường học của Singapore về STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán).

Đây là cuộc thi STEM Robotics duy nhất phục vụ cho nhóm tuổi từ 04 đến 10 tuổi. Năm đầu tiên cuộc thi thu hút 250 đội thi từ 6 quốc gia, dự kiến năm thứ hai sẽ có 15 quốc gia tham dự.

__________________________