thaibinhduong@pic.edu.vn

Giao lưu văn hóa, giáo dục và du học với Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

20/03/2022

Chiều 18/3, Trường Phổ thông Thái Bình Dương phối hợp với Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và du học Đài Bắc.

Tham dự chương trình bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc; ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương; bà Trần Việt Thi - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương cùng đông đảo các em học sinh THPT của nhà trường.

Cô Trần Việt Thi - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương phát biểu tại buổi giao lưu.

Theo cô Trần Việt Thi - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương việc phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục và du học Đài Bắc với tinh thần hợp tác, đoàn kết, cùng nhau phát triển. Nhà trường kỳ vọng thông qua chương trình các em học sinh trung học phổ thông sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để các em có sự lựa chọn tốt nhất trong tương lai của mình.

Tại buổi giao lưu, bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM đã giới thiệu về những nét văn hóa đặc trưng, những chính sách giáo dục và cơ hội học bổng cho sinh viên của Bộ Giáo dục Đài Loan.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM (bên trái) trao đổi tại buổi giao lưu.

Theo đại diện Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM, hiện Đài Loan có 158 trường cao đẳng, đại học; mỗi năm Đài Loan đầu tư cho giáo dục lên đến 23% tổng ngân sách, nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá đứng thứ 4 trên thế giới theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Bên cạnh đó, văn hóa Đài Loan có nhiều tương đồng với văn hóa Việt Nam; đặc biệt, hiện có nhiều doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm, môi trường làm việc năng động cho các du học sinh khi về nước.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Học sinh PIC tham gia trao đổi tại chương trình giao lưu.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM cũng đã giới thiệu về kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội học bổng, cũng như những chính sách ưu đãi trong du học tại Đài Loan.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc giới thiệu chính sách giáo dục, cơ hội học bổng tới sinh viên Cần Thơ
Nhà trường trao quà lưu niệm cho Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM.

 

Lãnh đạo Trường Phổ thông Thái Bình Dương cùng Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM trao quà cho các rm tham gia giao lưu.

Design by beeit.vn