thaibinhduong@pic.edu.vn

Trường Phổ thông Thái Bình Dương ký kết hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ

21/01/2022

Chiều 19/1, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 - 2024 với Liên hiệp Cần Thơ.

Chương trình ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024 của Liên hiệp Cần Thơ với tổ chức Merry Year International (MYI – Hàn Quốc) và Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Theo đó, giữa Liên hiệp Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương ký kết ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 - 2024 với các nội dung phối hợp tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, đối ngoại nhân dân kết hợp hoạt động giáo dục, tư vấn du học, các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại và thực hiện các hoạt động Giáo dục sáng tạo tại thành phố Cần Thơ.

Chương trình ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024 của Liên hiệp Cần Thơ với tổ chức Merry Year International (MYI – Hàn Quốc) và Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Trường Phổ thông Thái Bình Dương, đặc biệt sự kết nối rất hiệu quả của Liên hiệp Cần Thơ thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân trong năm qua đã tạo nên “quả ngọt” trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển giáo dục sáng tạo tại TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2022 trường cũng vinh dự là đơn vị được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Tổ chức Merry Year International (MYI) lựa chọn để phối hợp thực hiện chương trình giao lưu với tình nguyện viên của Trường Đại học Seoul (Hàn Quốc) tại Cần Thơ. Chương trình dự kiến diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: giao lưu trao đổi văn hóa, nghệ thuật Việt - Hàn, các hoạt động bảo vệ môi trường và chung tay ứng phó biến đổi khí hậu...

Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương trao đổi với lãnh đạo tổ chức Merry Year International (MYI - Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Dịp này, Liên hiệp Cần Thơ cũng thống nhất ký kết với Tổ chức Merry Year International (MYI) Hàn Quốc biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 - 2024 với với các chương trình dự án hợp tác gồm: Dự án nâng cao thu nhập cho các hộ dân nghèo ở TP Cần Thơ và phát triển hoạt động tại địa phương; Chương trình tình nguyện viên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa và giáo dục giữa học sinh, sinh viên Hàn Quốc và TP Cần Thơ; Dự án thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong hệ sinh thái bền vững ở TP Cần Thơ.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Design by beeit.vn