thaibinhduong@pic.edu.vn

Trường Phổ thông Thái Bình Dương ký kết hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ

15/01/2022

Ngày 14/1, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ. Việc hợp tác nhằm nâng cao công tác đào tạo, chất lượng dạy học, nghề nghiệp cho giáo viên, tổ chức môi trường học tập trải nghiệm sáng tạo thông qua khai thác thế mạnh và nguồn lực của hai trường và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL.

Tham dự buổi lễ có, GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Trường Đại học Cần Thơ; về phía Trường Phổ thông Thái Bình Dương có  lãnh đạo HĐQT, Ban Giám đốc, Ban giám hiệu nhà trường cùng dự.

GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác ký kết giữa hai đơn vị trong việc trao đổi giáo viên nước ngoài, trao đổi hỗ trợ sinh viên (quốc tế), sử dụng Trung tâm học liệu; hỗ trợ hướng nghiệp; liên kết đào tạo Robotics; trao đổi chuyên môn giảng dạy và phát triển các môn khoa học bằng tiếng Anh...

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, từ năm 2017, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Phổ Thông Thái Bình Dương đã có ký kết nhằm trong đổi chuyên môn và tạo môi trường cho các em sinh viên Đại học Cần Thơ có môi trường tốt để thực tập; đồng thời Đại học Cần Thơ cũng chia sẻ, giới thiệu về hợp tác quốc tế, những kỹ thuật, kinh nghiệm mới, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong dạy học với Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Bên cạnh đó, Đại học Cần Thơ cũng chia sẻ những kinh nghiệm để xây dựng kết hoạch để các thầy cô sư phạm thích ứng trong tình hình mới; trao đổi thực tế, thực tập sáng tạo... sự hợp tác đã nâng cao chất lượng trong việc dạy và học trong tình hình hội nhập. Trường Phổ thông Thái Bình Dương là trường phổ thông đầu có hợp tác giáo dục với Đại học Cần Thơ.

Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ khẳng định, Trường Đại học Cần Thơ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để thúc đẩy sự hợp tác giữa Đại học Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương ngày càng thành công và hiệu quả hơn. Với những thế mạnh trong lĩnh vực nguyên cứu khoa học, và các phòng thí nghiệm hiện đại đầy đủ các tính năng, trường sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh của Thái Bình Dương vào thực hiện, trải nghiệm để phát huy hơn nữa tính sáng tạo cho các em.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch HĐQT Trường Phổ thông Thái Bình Dương phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch HĐQT Trường Phổ thông Thái Bình Dương chia sẻ, Trường rất vinh dự là trường phổ thông đầu tiên tại ĐBSCL được hợp tác với đại học Cần Thơ. Những năm qua việc ký kết hợp tác đã mang lại hiệu quả khả quan cho sinh viên Đại học Cần Thơ và học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương. Ông Sơn tin rằng, thời gian tới hai đơn vị sẽ phát huy tốt hơn nữa nội dung hợp tác để mang lại cho các em học sinh ĐBSCL nói chung và học sinh Cần Thơ nói riêng có môi trường học tập tốt.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp theo giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Phổ Thông Thái Bình Dương nỗ lực hợp tác để cùng hướng tới mục tiêu nâng cao công tác đào tạo, chất lượng dạy học, nghề nghiệp cho giáo viên, nhân viên; tổ chức môi trường học tập trải nghiệm sáng tạo thông qua khai thác thế mạnh của hai trường nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ĐBSCL; đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ mang tính chủ đạo của Trường Đại học Cần Thơ.

Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác.

Theo ông Thống, trước đó từ tháng 9/2017, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã có hợp tác bước đầu với Trường Đại học Cần Thơ trong về việc cho sinh viên Sư phạm của Đại học Cần Thơ đến thực tập tại nhà trường. Đồng thời, Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ Trường Phổ thông Thái Bình Dương về nguồn học liệu, tập huấn nâng cao trình độ… Sau hơn 5 năm triển khai lễ ký kết đã có hàng loạt hoạt động có giá trị cho học sinh, sinh viên, thầy cô giáo được diễn ra và được đánh giá là rất thành công giữa hai trường để hiện thực hóa các mục tiêu đào tạo được đặt ra. Đặc biệt, trong số học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương đỗ vào các trường đại học, cao đẳng có đến 20% đến 30% học sinh của nhà trường thi đỗ vào Trường Đại học Cần T.

Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương nhấn mạnh, những kết quả đạt được nói trên đã mở ra triển vọng phát triển mới của hệ thống Trường Phổ thông Thái Bình Dương theo hướng nâng cao chất lượng dạy và học từ bậc Mầm Non, Tiểu Học, THCS, THPT bằng những hình thức hợp tác. Về phía nhà trường, cam kết xúc tiến thật mạnh, thật sâu và có kế hoạch triển khai đồng bộ tất cả các nội dung hợp tác được ký kết.

Một số hình tại lễ ký kết:

 

Design by beeit.vn