thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC tham gia giao lưu văn hóa, giáo dục với Hàn Quốc trong năm 2022

18/12/2021

Ngày 17/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) và Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) có buổi làm việc trực tuyến với tổ chức Merry Year International (MYI) trao đổi về chương trình giao lưu với tình nguyện viên của Trường Đại học Seoul (University of Seoul/Hàn Quốc).

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện tổ chức MYI thông tin về chương trình tình nguyện viên của Trường Đại học Seoul tại Việt Nam; với khoảng 30 sinh viên tham gia giao lưu, thực hiện một số hoạt động thiện nguyện và hoạt động bảo vệ môi trường tại TP Cần Thơ.

Chương trình được thực hiện làm 2 phần bao gồm hoạt động online (các hoạt động trực tuyến dự kiến trong tháng 2/2022) và hoạt động trực tiếp diễn ra tại Việt Nam (dự kiến diễn ra trong tháng 7 và tháng 8/2022); chương trình sẽ có nhiều hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa, nghệ thuật Việt - Hàn và các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó biến đổi khí hậu.

Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) và lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ có buổi làm việc trực tuyến với tổ chức Merry Year International (MYI/Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ đã giới thiệu với tổ chức MYI về Trường Phổ thông Thái Bình Dương - đơn vị được đề xuất điều phối thực hiện dự án tình nguyện viên Hàn Quốc tại Cần Thơ.

Thông tin về đơn vị, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, trải qua 14 hình thành và phát triển, Nhà trường đã khẳng định uy tín tạo ra môi trường giáo dục phát triển toàn diện tri thức, phẩm chất cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực. Ngoài việc phát triển nền tảng kiến thức, Nhà trường có chương trình giảng dạy kỹ năng sống, kết hợp hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho học sinh; học sinh nhà trường đáp ứng được yêu cầu hội nhập với tư cách là những công dân toàn cầu. Đặc biệt, thời gian qua Nhà trường đã có nhiều hợp tác với các trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trong nước và ngoài nước trong lĩnh vực học thuật và hội nhập...

Giáo viên Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) cùng thảo luận tại buổi làm việc trực tuyến với tổ chức MYI/Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Thanh Thống, với những thế mạnh nên trên trường rất phù hợp trong việc phối hợp tham gia giao lưu trong chương trình tình nguyện viên Đại học Seoul tại Cần Thơ.

Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình tình nguyện viên Hàn Quốc tại TP Cần Thơ trong năm 2022 của tổ chức MYI; cũng như, sự phối hợp tích cực của PIC trong việc tham gia giao lưu chương trình này.

Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đây là chương trình đầy ý nghĩa trong việc giao lưu trao đổi văn hóa giữa sinh viên, học sinh Việt Nam và Hàn Quốc và chung tay ứng phó biến đổi khí hậu của thế hệ trẻ.

Chủ tịch Liên hiệp TP Cần Thơ nhấn mạnh, Liên hiệp Cần Thơ luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành trong việc triển khai thực hiện dự án tại thành phố; đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức MYI thực hiện dự án TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã có những thông tin trao đổi về các hoạt động liên quan việc tổ chức chương trình hoạt động cho phù hợp với thực tế. Thống nhất tiến tới ký kết Bản ghi nhớ về việc thực hiện chương trình giao lưu tình nguyện viên Hàn Quốc tại Cần Thơ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn