thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC cùng Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19

08/11/2021

Ngày 6/11, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ phối hợp Trường phổ thông Thái Bình Dương và đoàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phát động chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô”. Chương trình nhằm mục đích tặng túi vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho những người mưu sinh khó khăn trong dịch Covid-19.

Trong ngày đầu ra quân, tuổi trẻ Cần Thơ đã ra quân tặng 300 phần quà cho các tiểu thương, người bán vé số dạo tại chợ Cái Khế (Quận Ninh Kiều), chợ Trà An (Quận Bình Thuỷ). Mỗi phần gồm khẩu trang, cồn sát khuẩn, nước rửa tay khô và viên sủi vitamin, trị giá hơn 150.000 đồng.

Tại mỗi khu chợ, các bạn đoàn viên, thanh niên trao quà trực tiếp cho người dân; kèm theo mỗi phần quà là tờ rơi tuyên truyền thông điệp 5K và những nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng.

Bà Trịnh Thị Mỹ Lan (quận Ninh Kiều) chia sẻ: túi vật dụng y tế rất thiết thực đối với người bán vé số dạo như tôi; nếu không được tặng túi quà này thì rong ruổi bán vé số gần cả ngày mới đủ tiền mua. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 trẻ mồ côi trong dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm túi nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào tổn thất của các em thiếu nhi vì nỗi đau mất mát người thân trong dịch.

Anh Phương Tấn Đạt - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương, cho biết, chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" được thực hiện theo nhiều đợt.

“Với hoạt động này, chúng tôi muốn truyền tải, nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Mỗi đợt triển khai, chúng tôi sẽ hướng đến từng nhóm đối tượng khác nhau. Sắp tới, món quà sẽ đến tay tiểu thương chợ nổi Cái Răng, người bán hàng rong thanh niên công nhân và người lang thang, cơ nhỡ”, anh Đạt cho hay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn