thaibinhduong@pic.edu.vn

Trường phổ thông Thái Bình Dương được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen

09/10/2021

Chiều 9/10/2021, tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Trường phổ thông Thái Bình Dương đã đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vì có những thành tích đóng góp xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP Cần Thơ năm 2021.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của tuổi trẻ thành phố trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, chịu sự tác động lớn của đại dịch COVID-19, thời gian diễn ra chiến dịch ngắn hơn, khó khăn hơn trong tổ chức các hoạt động. Trong chiến dịch, phần lớn thời gian, cả hệ thống chính trị, trong đó có gần 10.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên thành phố trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, tuổi trẻ thành phố đã thực hiện 93 công trình, hơn 10.000 phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 10,2 tỷ đồng; trong đó, thành tích lớn nhất mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được là tổ chức thực hiện hiệu quả Đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, Chuyến xe yêu thương, Phiên chợ sinh viên, Hành trình kết nối yêu thương… góp phần cùng lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ kịp thời cho người dân trong giai đoạn khó khăn...

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương Phương Tấn Đạt phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tham luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường phổ thông Thái Bình Dương Phương Tấn Đạt đã có bài báo cáo kết quả, kinh nghiệm và bài học thực tiễn Mô hình Chuyến xe yêu thương. Theo Anh Phương Tấn Đạt, Chuyến xe yêu thương hướng đến 3 nhóm đối tượng cần giúp đỡ là người dân tại các khu vực phong tỏa, sinh viên các trường đại học trên địa bàn bị “mắc kẹt” ở lại do dịch bệnh và công nhân - người lao động có thu nhập thấp. Trong quá trình vận hành chuyến xe đã gửi trao 28.670 phần quà yêu thương, 78.9 tấn gạo, 89.300 gói mì, 30.643 hộp sữa cho các đối tượng. Không dừng lại ở đó, Chuyến xe yêu thương đã phát huy hiệu quả vì lợi ích cộng đồng. Từ nguồn kinh phí của các nhà hảo tâm đóng góp, thay vì mua rau củ ở các chợ, siêu thị để tặng cho người dân thì Ban điều hành chuyến xe đã kết nối hỗ trợ tiêu thụ của nông dân trên địa bàn thành phố. Với 239 tấn rau củ được hỗ trợ tiêu thụ trên 5 quận, huyện của TP Cần Thơ. Ngoài ra, Ban điều hành còn hỗ trợ kết nối với các đầu mối ở TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tiêu thụ hơn 40 tấn rau, củ của nông dân tại quận Thốt Nốt và Ô Môn; hỗ trợ ngành Giáo dục thành phố thu mua 21 tấn rau củ hàng hóa gửi tặng Ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ và Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ Trần Hồng Thắm trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho Trường Phổ thông Thái Bình Dương và các đơn vị.

Chia sẻ về việc Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao tặng bằng khen cho Trường phổ thông Thái Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương, thay mặt tập thể Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương cám ơn Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vì đã ghi nhận những đóng góp của Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương nói chung và lực lượng thanh niên Trường phổ thông Thái Bình Dương nói riêng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho Trường Phổ thông Thái Bình Dương

Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương cho biết, với trách nhiệm với cộng đồng thời gian qua, Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện của thành phố như mô hình “Bếp ấp - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, giải cứu nông sản cho bà con nông dân, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố... với mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ cùng TP Cần Thơ quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19. Đặc biệt, Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương là đơn vị đồng hành cùng “Chuyến xe yêu thương”, “Chuyến xe dân vận”, lãnh đạo Hệ thống đã hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện chương trình. Ngoài ra, Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương còn chung tay cùng ngành Giáo dục thành phố hỗ trợ cho ngành Giáo dục TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương còn đồng hành cùng Hội Đồng đội TP Cần Thơ xây dựng mô hình “Chiến xe ước mơ” - mô hình “Vì đàn em thân yêu” tiêu biểu được vinh danh toàn quốc năm học 2020 - 2021.

 

Ghi nhận những đóng góp của hệ thống, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã tặng giấy khen cho Hội đồng quản trị Trường phổ thông Thái Bình Dương vì đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện “Mô hình Bếp ấm - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Trước đó, Ban chấp hành Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cũng đã trao tặng bằng khen cho Công đoàn cơ sở Trường phổ thông Thái Bình Dương vì đã có thành tích tiêu biểu tham gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong năm 2020, Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương đã hỗ trợ 1,6 tỷ đồng để thực hiện trao các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong chương trình “Chuyến xe mơ ước” và xây dựng nhà tình thương trên địa bàn, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt… Năm 2021, đơn vị tiếp tục cam kết đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của TP Cần Thơ với kinh phí 1,3 tỷ đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn