thaibinhduong@pic.edu.vn

Trường mầm non Thái Bình Dương - môi trường giáo dục an toàn cho trẻ em

08/10/2021

Với định hướng giáo dục theo xu thế hiện đại, những năm qua Trường Mầm non Thái Bình Dương luôn chú trọng đảm bảo môi trường học tập hiện đại, an toàn cho trẻ, cùng với đối nhà trường có đổi mới về phương pháp giảng dạy cho trẻ mầm non. Ghi nhận những nỗ lực đảm bảo môi trường học tập an toàn cho trẻ em, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Huỳnh Trung Trứ vừa có quyết định công nhận Trường mầm non Thái Bình Dương đạt chuẩn “An toàn về an anh, trật tự” năm học 2020 - 2021.

Tại Trường mầm non Thái Bình Dương bên cạnh việc trẻ được đảm bảo an toàn, Nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện các tiêu chuẩn trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích theo Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể: Nhà trường có Ban chỉ đạo công tác y tế trường học, hàng năm xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích của nhà trường. Trường có cán bộ chuyên trách về công tác y tế trường học, được tập huấn để thực hiện tốt các hoạt động sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích. Tất cả giáo viên, cán bộ công nhân viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy cơ và cách phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ; môi trường xung quanh trường an toàn và có hiệu quả; giảm được các yếu tố nguy cơ gây thương tích cho trẻ trong nhà trường.

Với những hoạt động thiết thực đảm bảo an toàn cho trẻ, Trường đã được UBND quận Ninh Kiều công nhận Trường mầm non Thái Bình Dương đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn phòng, chống tai nạn thương tích” năm học 2020 - 2021. Trước đó, Trường cũng đã được Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều trao giấy chứng nhận là trường học có thành tích trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” năm học 2020 - 2021. Trường mầm non Thái Bình Dương tọa lạc tại số 204 - 206 - 204A đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tại đây, trẻ sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục mầm non chuyên nghiệp, hiện đại.

Chương trình giảng dạy của trường là sự kết hợp hài hòa giữa việc chăm sóc chu đáo và phát triển những năng lực, tư duy của trẻ thông qua chương trình tiếng Anh Five-star English, STEAM ROBOTICS cũng như các hoạt động ngoại khóa để tạo nền tảng phát triển cho trẻ ở các cấp học tiếp theo.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn