thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC chung tay trao yêu thương cho thiếu nhi Cần Thơ trong dịp Tết Trung thu

21/09/2021

Để thiếu nhi được vui Tết Trung Thu trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày 18 và 19/9, Hội đồng Đội TP (Thành đoàn Cần Thơ), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP và Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức Chuyến xe yêu thương trao quà cho trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đoàn trao tặng 850 phần quà gồm bánh trung thu, sữa, nước ngọt... với giá trị trên 1 tỷ đồng; đến với các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm công tác xã hội TP, Mái ấm Thiên Ân; Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và trên địa bàn huyện Phong Điền, quận Thốt Nốt, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn. Tại các nơi đoàn đến, bên cạnh lời thăm hỏi, động viên các em, mong một mùa trung thu ấm áp.

Em Nguyễn Hữu Huy (12 tuổi, là trẻ em cơ nhỡ được Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ nhận nuôi) háo hức: “Đây là lần đầu tiên, em được nhận quà và ăn Trung thu cùng các bạn trong trung tâm, em rất mong chờ đến ngày Trung thu để cùng các bạn ăn bánh và chơi lồng đèn”.

Ông Bùi Đức Trung- Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ cho biết, những năm về trước khi không có dịch bệnh, trung tâm tổ chức văn nghệ cho các bé được vui chơi thoải mái nhưng nay dịch bệnh nên chỉ tổ chức tết Trung thu cho các em ở mức phù hợp với điều kiện hiện tại. Mặc dù dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn có những phần quà này đến tay các em thế này là rất ấm áp; chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị đã tạo điều kiện cho các em có quà bánh, được vui trong dịp Tết Trung thu này, ông Trung chia sẻ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn