thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC chung tay hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh

15/09/2021

Hoạt động “Chuyến xe yêu thương” vận chuyển 18 tấn rau củ quả chia sẻ cùng với TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong lúc dịch bệnh khó khăn với; cùng với đó, Ban tổ chức còn gửi tặng đến các em thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ 5 tấn rau củ.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, kiêm Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ kiểm tra rau củ gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Được biết, chương trình “Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã vận động được 23 tấn rau củ quả, trong đó đã hỗ trợ giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ); Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng. Đặc biệt, “Chuyến xe yêu thương” đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ hỗ trợ 3 phương tiện vận chuyển hàng hóa và Lãnh đạo Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện chương trình.

Lực lượng tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa lên xe vận tải đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch COVID-19. Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương; đây là một sáng kiến rất nổi bật của Công đoàn Cơ sở trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP dặn dò cán bộ, chiến sĩ vận chuyển rau củ TP Cần Thơ gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Giám đốc Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP; Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Lư Thị Ngọc Anh; bà Trương Tố Trang - Chủ tịch Công đoàn Ngành cùng thường trực Công đoàn Ngành.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương chia sẻ, hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp nhưng trách nhiệm với cộng đồng, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã luôn đồng hành cùng các hoạt động, sự kiện của thành phố như “Bếp Ấm nơi tuyến đầu chống dịch”, “Giải cứu nông sản” cho bà con nông dân hay “Chuyến xe yêu thương” đến với nơi cần mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ cùng TP Cần Thơ quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, chương trình “chuyến xe yêu thương” này như là nhiệm vụ kép, vừa là tiêu thụ hàng nông sản của người dân TP Cần Thơ, vừa hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh, góp phần khắc phục một phần khó khăn của người dân ổn định cuộc sống, để cải thiện nguồn lương thực, thực phẩm của người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ngành GD&ĐT TP Cần Thơ gửi tặng Đội viên, Nhi đồng thành phố 5 tấn rau củ để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ông Dương Tấn Hiển ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là ý tưởng tổ chức vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho người dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương lần này của Công đoàn ngành giáo dục. Ông Hiển mong muốn thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa, không những là Công đoàn ngành Giáo dục mà có thể Công đoàn của các ngành khác cũng cùng hưởng ứng, góp phần giúp cho người dân TP Hồ Chí Minh cũng như Bình Dương vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19 sớm ổn định cuộc sống và sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

“Chuyến xe yêu thương” của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ mang 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn TP Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương, tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa như: mô hình Bếp ấm, Chuyến xe yêu thương và Hỗ trợ nông sản, Túi thuốc yêu thương… với giá trị hỗ trợ hơn 3,37 tỷ đồng.

Trường Phổ thông Thái Bình Dương (PIC) được thành lập từ năm 2007, trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, Trường khẳng định chất lượng giáo dục trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với 11 năm liên tiếp 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT; từ năm 2017 đến nay, 100% học sinh khối 12 của trường trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học; nhiều em xuất sắc giành được học bổng của các trường danh tiếng tại các quốc gia như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Thời gian qua, Nhà trường không chỉ chú trọng về chất lượng giáo dục, mà còn chú trọng đến việc phát kỹ năng, giá trị sống, học qua trải nghiệm thực tế, giúp học sinh phát huy tư duy sáng tạo, phát triển một cách toàn diện về nhân cách, thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ để tự tin bước vào môi trường hội nhập quốc tế.

Design by beeit.vn