Trường Phổ thông Thái Bình Dương khai giảng năm học 2021 - 2022

05/09/2021

Hòa cùng không khí vui tươi Ngày Khai giảng năm học mới 2021 - 2022, sáng nay (5/9), Thầy và trò Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến.

Đây là lễ khai giảng được xem là hết sức đặc biệt, bởi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Bà Trần Việt Thi - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, Nhà trường luôn dành sự quan tâm, tình thương yêu và sự kỳ vọng, tin tưởng vào những khát vọng, cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các em học sinh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, sau lễ khai giảng các em học sinh sẽ tạm thời học trực tuyến, với sự hướng dẫn của giáo viên trên website www.olm.vn và ứng dụng dạy online Microsoft Teams.

Năm học mới 2021 - 2022, Nhà trường tổ chức giảng dạy cho học sinh học tập theo thời khóa biểu chính thức từ ngày 6/9/2021; học sinh học online tại nhà 2 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 6, riêng lớp 12 học đến hết sáng thứ 7. Tại Thái Bình Dương học sinh được học các nội dung theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình tiếng Anh FIVE-STAR English.

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương Nguyễn Thanh Thống gửi lời động viên các thầy cô giáo trong năm học mới cố gắng vượt qua những khó khăn để tiếp tục tận tụy với nghề, tận tình với trò; tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Chúc các em học sinh năm học mới có nhiều sức khỏe, học tập tốt.

Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết thêm, Nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022 linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng xây dựng văn hóa học đường, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh (nhất là cấp tiểu học) trong việc học trực tuyến tại nhà. Đồng thời, nhà trường có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, kéo giãn thời gian đóng học phí đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Cùng ngày, UBND TP Cần Thơ tổ chức chương trình Lễ khai giảng năm học mới phát trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ để phụ huynh, học sinh cùng theo dõi.

Tại lễ khai giảng, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP, đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, kiêm nhiệm vụ Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, Năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương trong nước và TP Cần Thơ vẫn còn phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, đây là năm học toàn ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Được biết, năm học 2021 - 2022, TP Cần Thơ có khoảng 250.000 học sinh các cấp bước vào năm học mới.

Mời quý phụ huynh và các em học sinh xem Video chương trình Khai giảng trực tuyến năm học mới của TP Cần Thơ