thaibinhduong@pic.edu.vn

PIC đồng hành trao 650 túi thuốc yêu thương đến với bà con gặp khó tại Cần Thơ

04/09/2021

Chiều 1/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ, Trường Phổ thông Thái Bình Dương và Đoàn trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ đã ra quân trao 650 túi thuốc yêu thương hỗ trợ các đội tình nguyện và bà con khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.
Đoàn thăm hỏi và trao tặng các phần quà gồm gạo và rau củ quả và phần thuốc cho 70 gia đình bà con sống tại khu vực chợ nổi Cái Răng, thuộc phường Lê Bình, quận Cái Răng. 
Anh Trần Việt Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP Cần Thơ chia sẻ, “Túi thuốc có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng chan chứa tình cảm, sự quan tâm của thanh niên Cần Thơ luôn xung kích, sáng tạo đồng hành cùng thành phố nói chung và các đối tượng yếu thế nói riêng trước diễn biến phức tạp của đại dịch. 650 túi thuốc sẽ được nhanh chóng chuyển đến tận tay bà con và các đội hình tình nguyện để góp phần chung tay cùng thành phố chống dịch”. 
Túi thuốc yêu thương của thanh niên TP Cần Thơ trao tặng cho bà con gồm các loại thuốc cơ bản thông thường, cùng với vitamin C, dầu gió, khẩu trang vải, gel rửa tay khô… Tổng trị giá của 650 túi hơn 102 triệu đồng.
Bà Phạm Hồng Loan - thương hồ trên chợ nổi Cái Răng cho biết, từ lúc địa phương thực hiện giãn cách xã hội gần hai tháng qua gia đình không thể tiếp tục công việc buôn bán trái cây trên chợ nổi, mất nguồn thu nhập chính. Gia đình có 6 người cùng sống trong căn phòng trọ, cuộc sống rất khó khăn; mỗi ngày phải gói ghém chi tiêu mua đồ ăn cho cả gia đình. Đặc biệt, gia đình có cháu nhỏ nên rất cần những cơ sở thuốc trong nhà, phòng hờ trong lúc ốm đau. “Tôi rất vui khi được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương, cũng như các mạnh thường quân đã đến hỗ trợ những phần quà và túi thuốc dự phòng này”, bà Loan lộ rõ niềm vui trên gương mặt.

Design by beeit.vn