thaibinhduong@pic.edu.vn

Học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021

28/08/2021

Ngày 27/5, thay mặt Ban tổ chức, Trường PT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) tổ chức trao thưởng cho các em học sinh của trường đã xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL)” mùa giải 2021 dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®.

Sân chơi FLL là cuộc thi Robot có quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức bởi Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®. Các cuộc thi FLL truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua việc mang đến những thử thách hấp dẫn cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6-11 (bảng Explore) và 9-16 (bảng Challenge) thuộc khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, mùa giải FLL 2021 có hơn 870 thí sinh (của hơn 170 đội từ các tỉnh, thành cả nước) tham gia dự thi. Các đội dự thi phải trải qua 2 vòng loại đầy kịch tính để bước vào vòng chung kết với 2 nội dung thi: trắc nghiệm kiến thức và thuyết trình, chia sẻ ý tưởng.

Tham gia cuộc thi, Trường PT Thái Bình Dương cử 2 đội tham gia (mỗi đội 3 em). Dưới sự hướng dẫn của thầy cô trong Ban huấn luyện cùng với sự nỗ lực của bản thân, các em học sinh lớp 5 (thuộc đội 1 của trường) gồm các em: Phan Bá Anh, Lê Minh Gia Khang, Hoàng Gia Thiên đã xuất sắc vượt qua hơn 147 đội thi trong cả nước ở vòng loại và đoạt được giải ở hạng mục “Giải pháp xuất sắc” để trở thành một trong 21 đội suất xắc bước vào vòng chung kết.

Với ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, mang ý nghĩa sâu sắc và cùng với sự nỗ lực trong suốt thời gian thi, mô hình của các em xuất sắc được Ban tổ chức bình chọn, công nhận đạt giải thưởng ở hạng mục “Giá trị cốt lõi xuất sắc”, giải thưởng này cũng chính là trái tim của FLL. Cũng tại kỳ thi trên, đội còn lại của Trường (gồm các em: Huỳnh Hải Đăng,Trương Lý Trường Định, Trần Ngọc Nhất Giang – học sinh lớp 5) cũng đoạt giải “Phong cách” ở vòng loại.

Đại diện cho nhóm học sinh đoạt giải cao của trường, em Phan Bá Anh hào hứng chia sẻ: “Khi quyết định tham dự cuộc thi em cũng rất lo lắng, nhưng với khát vọng niềm tin chiến thắng chúng em đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Lúc đầu chúng em cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ lên ý tưởng mô hình và cách thuyết trình. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy huấn luyện viên, chúng em đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Chúng em mong được trải nghiệm ở các kỳ thi tiếp theo với quy mô lớn hơn nữa để mang vinh dự về cho trường”. Theo đánh giá của Ban tổ chức, phần dự thi của các em đã chạm đến những giá trị cốt lõi mà giải đấu mong muốn đem đến cho các thí sinh, đó chính là: Khám phá, sự chở che, sự va chạm,sự đổi mới, có thật nhiều niềm vui và đặc biệt hơn cả là tinh thần làm việc nhóm. Thầy Nguyễn Văn Thanh, huấn luyện viên của đội đạt giải cho biết, đây là lần thứ 2 trường tham gia cuộc thi FLL. Cuộc thi đã giúp cho các em có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm thực tế, từ đó phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo hơn trong học tập; đặc biệt, rèn luyện cho các em cách làm việc nhóm tích cực hơn.

Ông Nguyễn Thanh Thống – Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương cho biết, kể từ khi Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương đưa Chương trình Stem Robotics trở thành bộ môn giảng dạy chính thức tại trường đã góp phần khơi gợi niềm đam mê khoa học, tạo cơ hội cho học sinh của trường có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thi Robotacon cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Ông Thống cũng cho biết, với việc học sinh lớp 5 của trường đoạt giải cao tại cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League(FLL)”, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho niềm đam mê khoa học công nghệ của các em học sinh. Đây cũng là động lực lớn để nhà trường tiếp tục đầu tư và cải tiến trang thiết bị hiện đại, mang đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Design by beeit.vn