thaibinhduong@pic.edu.vn

Trường Phổ thông Thái Bình Dương hợp tác giáo dục với Trường Bách khoa

31/05/2024

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Bách khoa - Trường Đại học Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Thỏa thuận này mở ra cánh cửa cho những cơ hội học tập và nghiên cứu mới, đặc biệt là trong lĩnh vực STEAM, và hứa hẹn sẽ tạo ra những đổi mới sáng tạo trong môi trường giáo dục tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, phát triển năng lực giáo viên và học sinh, và mở rộng hợp tác khu vực và quốc tế.

Theo đó, Trường Bách khoa hỗ trợ học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương thông qua trải nghiệm học tập tại các phòng thí nghiệm, chia sẻ nguồn lực giáo dục, và tổ chức các sự kiện hợp tác quốc tế...

Ông Nguyễn Thanh Thống, Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương bày tỏ niềm tin rằng sự hợp tác sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho cả hai cơ sở giáo dục và đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục.

Pacific College rất quan tâm hướng nghiệp cho các em học sinh khi còn ngồi ở ghế nhà trường THPT, một bước chuẩn bị nền và sức bật năng lực nghề chất lượng cao như: Semiconductor (Assembly, Testing, and Packaging - ATP), ứng dụng AI vào thực tiễn thông qua mô hình STEAM được phát triển xuyên suốt từ Mầm non đến lớp 12. Việc hợp tác với các trường Đại học và Cao đẳng trong nước và quốc tế, là một hướng đi chiến lược nhằm tiếp cận, chia sẻ nguồn lực chuyên gia, phòng thí nghiệm (Fab, Lab) giúp học sinh có một môi trường thuận lợi trong quá trình hình thành và phát triển năng lực nghề.

Với sự hợp tác này, Trường Bách khoa và Trường Phổ thông Thái Bình Dương kỳ vọng sẽ tạo ra một mô hình giáo dục tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và góp phần vào sự phát triển bền vững của cả nước.

___________________________

  • Địa chỉ: Số 1A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
  • Điện thoại: 0292.2222.444
  • Website: http://pic.edu.vn/
  • Zalo: 0856.556.588