thaibinhduong@pic.edu.vn

Cần Thơ sẽ tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp cho thanh niên trong khu vực ĐBSCL

08/04/2024

Chiều 3/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ cùng Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ, Qũy Khởi nghiệp sáng tạo FUNDGO trao đổi thông tin về việc tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng/dự án khởi nghiệp năm 2024.

Admin, 12:10, ngày 08/4/202

Theo ông Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, Cuộc thi là hoạt động nhằm cổ vũ, khích lệ và xây dựng tinh thần khởi nghiệp; sáng tạo trong khởi nghiệp, lập nghiệp tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng thời, tạo lập mội trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Theo đó, đối tượng là công dân Việt Nam từ 16 đến 35 tuổi có ý tưởng và chuẩn bị khởi nghiệp, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Cần Thơ và trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ thông tin về Cuộc thi.

Các dự án kinh doanh chuẩn bị triển khai hoặc đang triển khai trong mọi lĩnh vực. Cá nhân/nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên) không giới hạn số lượng dự án/ý tưởng khi đăng ký tham gia. Doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong thời gian 1 năm.

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Thống, Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ trao đổi về Cuộc thi.

Trao đổi thông tin buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Thống, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ đánh giá cao về ý nghĩa của Cuộc thi mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên đang khởi nghiệp. Cuộc thi sẽ tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ đề nghị, cần đẩy mạnh việc thông tin tuyên truyền về Cuộc thi đến đông đảo các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên thông qua báo chí, các phương tiện mạng xã hội bằng hình ảnh trực quan. Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia dự thi cần thực hiện thông qua video trình bày ý tưởng nhà khởi nghiệp để có thông tin tiện cho việc kết nối các ý tưởng với các nhà đầu tư khởi nghiệp.

Cũng như, lan tỏa thông tin Cuộc thi đến các bạn thanh niên mong muốn được phát triển các ý tưởng, dự án kinh doanh trong thanh niên, sinh viên, học sinh góp phần hình thành lớp doanh nhân trẻ từ thanh niên, sinh viên.

Ông Lê Hòa Nhã, Phó Tổng Giám đốc Quỹ FUNDGO trao đổi về Cuộc thi.

Còn, theo ông Lê Hòa Nhã, Phó Tổng Giám đốc Quỹ FUNDGO cần việc mở rộng đối tượng tham gia vào Cuộc thi. Thu hút thêm các em học sinh trung học phổ thông tham gia. Cũng như để các em có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, tìm kiếm phát hiện những ý tưởng, dự án hay có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL. Qua đó kết nối giữa các dự án khả thi với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Cuộc thi sẽ được chính thức công bố thông tin khởi động trong tháng 4/2024 và dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 10/2024.