thaibinhduong@pic.edu.vn

Lãnh đạo Pacific College chung tay thúc đẩy phát triển ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

19/03/2024Sự kiện có sự phối hợp của Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ; ông Nguyễn Thanh Thống, Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ đã tham dự sự kiện.


Chương trình này nhằm mục tiêu tạo ra một sân chơi trí tuệ, kết nối các nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới việc chinh phục thị trường toàn cầu.


Quang cảnh hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Trần Duy Đông, nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn và sự phát triển của AI trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế toàn cầu. Ông cho biết, chiến lược phát triển công nghệ cao sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nghiên cứu và sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế hiện đại của Việt Nam.


Ông Rafael Frankel, Giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Meta, bày tỏ niềm tự hào khi Meta là đối tác tin cậy của Việt Nam. Ông nhấn mạnh sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc đào tạo, tiếp nhận công nghệ và phát triển ngành bán dẫn, đồng thời mong muốn cùng Việt Nam tạo ra một sân chơi trí tuệ để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn và AI.
Chương trình hướng đến ba nhóm doanh nghiệp: doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Các cá nhân và đơn vị có giải pháp xuất sắc sẽ được cơ hội hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu, nhận cam kết đầu tư từ các quỹ và tập đoàn trong nước và quốc tế, cũng như kết nối với hệ sinh thái của NIC và Meta.

Chương trình hướng tới 3 nhóm doanh nghiệp: Nhóm doanh nghiệp lớn đổi mới sáng tạo; nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo; nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Những cá nhân, đơn vị có giải pháp xuất sắc được lựa chọn sẽ có cơ hội giới thiệu giải pháp và hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu; nhận được cam kết đầu tư đến từ các quỹ đầu tư, các tập đoàn đầu ngành trong nước và quốc tế. Ngoài ra, còn được kết nối, gia nhập hệ sinh thái của NIC và Meta cùng các gói hỗ trợ, nâng cao năng lực, có cơ hội xúc tiến thương mại và nhiều quyền lợi khác.
Dự kiến, các kết quả nghiên cứu, công trình sáng tạo tham gia chương trình sẽ được chọn lọc, đánh giá và công bố kết quả, giải thưởng vào tháng 10-2024.

Các kết quả nghiên cứu và công trình sáng tạo sẽ được đánh giá và công bố vào tháng 10-2024. Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) dự báo thị trường bán dẫn Việt Nam có thể tăng trưởng hơn 6% từ 2022 đến 2027.