thaibinhduong@pic.edu.vn

SÔI NỔI NGÀY HỘI “TUỔI TRẺ CẦN THƠ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” VÀ HỘI THI "HÙNG BIỆN TIẾNG ANH” CẤP THÀNH PHỐ

24/10/2022

Trong hai ngày, 22 - 23/10 đã diễn ra Ngày hội “Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo” và Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp thành phố, năm học 2022 – 2023.

Chương trình do Sở Giáo dục và đào tạo TP. Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức và trường Phổ thông Thái Bình Dương là đơn vị được Sở Giáo dục và đào tạo TP. Cần Thơ giao đăng cai tổ chức chương trình.

Zalo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội thi.

Zalo

Chị Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa cho ban giám khảo hội thi.

Zalo

Zalo

Chị Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cùng các em học sinh tham quan gian hàng trưng bày.

Zalo

Ngày hội và hội thi thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các trường THCS, THPT, trường Phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn TP. Cần Thơ tham gia.

Zalo

Các em học sinh hào hứng tham gia ngày hội và hội thi.

Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” được tổ chức 02 vòng online và offline. Qua thời gian phát động vòng thi online (Từ ngày 29/8/2022 – 14/9/2022) BTC đã tiếp nhận được 64 clip dự thi đến từ các trường THCS, THPT, trường Phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn TP. Cần Thơ. Các clip dự thi đều được đầu tư chỉn chu từ nội dung đến chất lượng hình ảnh tạo nên một không gian tiếng Anh chuyên nghiệp cho học sinh toàn thành phố.

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Vòng thi offline được diễn ra vào hai ngày 22 – 23/10 với sự tham gia của 33 đội thi với hơn 200 thí sinh đến từ các phòng giáo dục quận, huyện và các trường Phổ thông, trường Phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tại vòng thi offline, các đội dự thi lần lượt sẽ trải qua hai phần thi sôi nổi: Phần thi tự giới thiệu thông qua hình thức sân khấu hóa và phần thi hùng biện. Trong phần thi hùng biện, các thí sinh phải thể hiện quan điểm của bản thân đối với các vấn đề xã hội, văn hóa, giáo dục…Từ đó, góp phần lan tỏa và xây dựng môi trường học tập tiếng Anh chuyên nghiệp, hiệu quả trong trường học.

Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” là ngày hội lớn về Tiếng Anh được tổ chức cho các em học sinh tại các trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn TP. Cần Thơ tham gia tranh tài với tổng giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Đây là cơ hội cho các em học sinh trên địa bàn TP. Cần Thơ được tham gia cọ xát và khẳng định năng lực tiếng Anh. Quan trọng nhất, các em sẽ được trau dồi và học hỏi những kinh nghiệm quý báu về việc tự học và ứng dụng tiếng Anh trong thực tế cũng như thể hiện năng khiếu của bản thân.

Bên cạnh đó, hoạt động Ngày hội “Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo” cũng là dịp để các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên, các đơn vị trường học tham gia trưng bày những sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật. Ngày hội đã thu hút hơn 40 gian hàng tham gia trưng bày với hơn 100 sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật. Ngày hội nhằm góp phần khơi gợi đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh, ĐVTN toàn thành phố. Qua đó góp phần thực hiện thành công đề án chuyển đổi số quốc gia.

Ngày hội “Tuổi trẻ Cần Thơ đổi mới sáng tạo” và Hội thi “Hùng biện tiếng Anh” cấp thành phố năm học 2022 – 2023 còn thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố để tham gia tài trợ về giải thưởng cho hoạt động như: công ty Mekongexpo, Trung tâm ngoại ngữ Đại học Cần Thơ, DNTN Hữu Điệp, công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM Fahasa, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, công ty TNHH Ngôi Sao Xanh, Yakult Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Greenwich, Nghệ nhân thư pháp Đào Thị Cẩm Sương…

---------------------------------

Design by thichmedia